Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Tin tức nổi bật

Bánh bông lan bơ mật ong vạn người mê

  • 11/06/2024

Bánh bông lan bơ mật ong này là một công thức bánh dễ làm, hoàn hảo cho bất kỳ thợ làm bánh nào. Giàu vị ngọt tự nhiên của mật ong, chiếc bánh này được tẩm các loại gia vị thơm nồng ấm áp giúp bổ sung hoàn hảo cho lớp vỏ ẩm và mềm của nó.

Bánh bông lan bơ mật ong

Bánh bông lan bơ mật ong này là một công thức bánh dễ làm, hoàn hảo cho bất kỳ thợ làm bánh nào. Giàu vị ngọt tự nhiên của mật ong, chiếc bánh này được tẩm các loại gia vị thơm nồng ấm áp giúp bổ sung hoàn hảo cho lớp vỏ ẩm và mềm của nó.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Khẩu phần: 8
người

Bánh bông lan bơ mật ong vạn người mê

Nguyên liệu

  • 100gr bơ mặn, để nhiệt độ phòng + phần bơ để quét khuôn
  • 100gr đường nâu
  • 100gr mật ong
  • 1 trứng lớn
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng cà phê gia vị hỗn hợp (quế, đinh hương, hạt rau mùi, nhục đậu khấu, hạt tiêu)
  • ½ muỗng cà phê gừng xay
  • 150gr bột mì đa dụng
  • 5gr bột nở (banking soda)

Nguyên liệu làm sốt

  • 25g bơ mặn
  • 25g mật ong chảy

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180C. Sau đó phết bơ và lót giấy nướng bánh vào khuôn. 

Bước 2: Dùng Máy xay cầm tay Morphy Richards Total Control, đánh đường và bơ cho đến khi thành kem. Sau đó cho mật ong, trứng, sữa, gia vị và một chút muối vào đánh cho đến khi thành hỗn hợp lỏng. Sau đó trộn bột mì, bột nở rồi rây vào âu nguyên liệu lỏng, trộn đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn và nướng trong 45 phút. Dùng xiên đâm vào giữa bánh, nếu xiên ra sạch là bánh đã chín. 

Bước 4: Sau khi chín, để nguội trong 10 phút. Sau đó chuyển lên giá lưới và để nguội hoàn toàn. 

Bước 5: Làm sốt mật ong, cho bơ và mật ong vào một cái chảo nhỏ cho đến khi tan chảy, quấy đều cho hòa quyện. Để nguội cho đến khi hơi sánh lại rồi rưới lên trên mặt bánh đã nguội và thưởng thức.

Các bài viết khác

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ !