Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.
Mỗi con tôm được phủ một lớp nước sốt dẻo, sống động làm từ mật ong tươi. Công thức nấu món tôm sốt này là sự tôn vinh tính linh hoạt trong ẩm thực của mật ong! Hãy thưởng thức món ăn tinh tế này và thưởng thức hương vị của đại dương được làm giàu bằng thành quả lao động của những con ong.
Thời gian chuẩn bị : 10 phút
Thời gian nấu : 10 phút
Khẩu phần : 4 người
Nguyên liệu
2 muỗng cà phê dầu mè
1 quả cam lớn, gọt vỏ và ép lấy nước
3 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh giấm gạo
3 muỗng canh bột ngô
2 muỗng canh hạt vừng
3gr bột ngũ vị hương
300g tôm sú bóc nõn
3 muỗng canh dầu hướng dương hoặc dầu thực vật
1 tép tỏi băm nhỏ
2 củ hành, thái lát
200g gạo tẻ ngon để nấu cơm
Bước 1 : Trộn dầu mè, mật ong, đậu nành, giấm, vỏ cam và nước ép vào tô. Tiếp theo, trong một bát riêng, trộn bột ngô, hạt vừng, bột ngũ vị hương và một chút muối.
Bước 2 : Tiếp theo, dùng một con dao nhỏ chẻ dọc theo lưng tôm để lấy chỉ đen ra, điều này cũng sẽ giúp nước sốt quyện vào tôm nhiều hơn!
Bước 3 : Tiếp theo, lăn tôm qua hỗn hợp bột ngô. Trong chảo lớn, đun nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm. Thêm tôm vào.
Bước 4 : Nấu hỗn hợp ở nhiệt độ cao trong vài phút, cho đến khi tôm có màu hồng và vừng có màu vàng nâu. Sau đó gắp tôm ra đĩa và đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo. Nấu nước sốt trong vài phút cho đến khi đặc lại.
Bước 5 : Cho tôm vào chảo và đảo đều nước sốt. Đun nóng thêm 30 giây nữa.
Bước 6 : Khi ăn, rắc hành lá lên trên và dùng kèm cơm.
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ !