Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Tin tức nổi bật

Bánh donut nhân mứt mâm xôi không cần chiên ngập dầu

  • 24/06/2024

Công thức bánh donut nhân mứt mâm xôi chiên bằng nồi chiên không dầu giòn bên ngoài, mềm bên trong, mang hương vị của một món mứt cổ điển mà không gây cảm giác ngấy mỡ

Công thức bánh donut nhân mứt mâm xôi chiên nồi chiên không dầu giòn bên ngoài, mềm bên trong, mang hương vị của một món mứt cổ điển mà không gây cảm giác ngấy mỡ khi không chiên ngập dầu. Công thức này đảm bảo bạn có thể dễ dàng chế biến khi sử dụng nồi chiên không dầu ! Cho dù bạn là một thợ làm bánh dày dặn kinh nghiệm hay là người mới làm quen với thế giới ẩm thực, những chiếc bánh rán bằng nồi chiên không dầu này hứa hẹn sẽ thỏa mãn cơn thèm của bạn.

Bánh rán nhân mứt mâm xôi

Thời gian nấu: 25 phút
Khẩu phần: khoảng 12 chiếc

Nguyên liệu

  • 210g Bột mì đa dụng (cộng thêm để làm bột áo)
  • 120ml sữa ấm
  • 45g Bơ (tan chảy), cộng thêm phần bơ để quét lòng nồi chiên không dầu
  • 30g Đường
  • 15ml dầu ăn
  • 10g men nở
  • 5ml Vani
  • 2,5g hạt nhục đậu khấu
  • Lớp phủ: 100gr đường xay mịn
  • Lớp phủ: 5g Quế
  • Lớp phủ: 45g Bơ (tan chảy)
  • Nhân tùy chọn: 120g Mứt mâm xôi

Cách làm:

Bước 1 : Thêm tất cả nguyên liệu làm bánh rán vào  Máy trộn đứng Morphy Richards hoặc tô lớn. Trộn và nhào cho đến khi mịn và đàn hồi. Bột phải dẻo nhưng không dính vào thành bát. Chúng tôi muốn bột càng ướt càng tốt (không bị dính).

Bước 2 : Để bột nghỉ ở nơi ẤM trong 1-2 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 3 : Cán bột trên mặt phẳng có độ dày khoảng 2 cm. Dùng khuôn cắt bánh quy nhỏ (khoảng 4 cm) để cắt bột thành các hình tròn.

Bước 4 : Gom phần bột thừa lại, cuộn tròn rồi cắt lại. Bạn càng cán bột nhiều thì bánh rán của bạn sẽ càng cứng.

Bước 5 : Để bột nở thêm 1 giờ nữa.

Bước 6 : Làm nóng nồi chiên không dầu điện tử Morphy Richards Digital Dual Basket của bạn ở nhiệt độ 180C. Quét bơ tan chảy vào bên trong và sắp bánh rán lên khay.

Bước 7 : Chiên bánh rán trong khoảng 10 phút (tùy theo kích cỡ) hoặc cho đến khi chúng có màu vàng nâu, lật mặt bánh chiên thêm nếu cần.

Bước 8 : Trộn đều đường và quế rồi đặt sang một bên.

Bước 9 : Khi bánh còn ấm, nhúng hoặc phết bơ tan chảy rồi nhúng vào đường quế.

Bước 10 : Dùng que hoặc dao đâm vào từng chiếc bánh rán để tạo chỗ cho mứt.

Bước 11 : Dùng túi bắt kem có vòi nhỏ để đổ mứt vào.

Bước 12 : Thưởng thức! Ngon nhất nên ăn khi hơi ấm và dùng trong ngày!

Các bài viết khác

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ !