Cách làm Kem chanh mật ong - vừa thỏa mãn nhu cầu giải nhiệt mùa hè và hạn chế bệnh viêm họng
11/06/2024
Cách làm Kem chanh mật ong - vừa thỏa mãn nhu cầu giải nhiệt mùa hè và hạn chế bệnh viêm họng
Thưởng thức hương vị tươi mát của kem mật ong và chanh với công thức làm kem dễ dàng, nguyên liệu đơn giản và không hề tiêu tốn quá nhiều công sức, nó hứa hẹn sẽ là một món ăn hấp dẫn đối với mọi lứa tuổi. Hương vị ngọt ngào của mật ong kết hợp tuyệt vời với vị chanh nồng nàn, tạo nên một loại kem mật ong vô cùng hấp dẫn. Cho dù được phục vụ trên một lát bánh mật ong (xem công thức làm bánh bông lan bơ mật ong) hay thưởng thức riêng, loại kem này chắc chắn sẽ mang lại niềm vui và sự tươi mới cho lễ kỷ niệm của bạn.
Thời gian chuẩn bị : 15 phút Thời gian đông lạnh : 3-4 giờ
Khẩu phần: 4-6 người
Nguyên liệu
Double cream (có thể thay thế bằng whipping cream): 600ml
Bước 1: Cho double cream ra thố, đánh cho đến khi kem bắt đầu đặc lại, sau đó dùng Máy xay cầm tay Morphy Richards Total Control nhẹ nhàng đánh đều sữa đặc, mật ong, phần lớn vỏ chanh, toàn bộ nước chanh và rượu gin.
Bước 2: Tiếp theo, đổ vào hộp nông và để đông trong khoảng 3-4 giờ hoặc qua đêm cho đến khi cứng lại. Đừng lo lắng! Rượu gin giúp kem không bị đông cứng nên bạn không cần phải khuấy kem khi kem đang đông lại.
Bước 3: Trước khi dùng 10 phút, lấy kem ra khỏi ngăn đá tủ lạnh để nguội một chút. Phủ vỏ chanh và quả mâm xôi còn lại lên trên để thưởng thức.