Đăng nhập
Quên mật khẩu?
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Đăng ký
Bạn đã có tài khoản? Vui lòng đăng nhập

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Tin tức nổi bật

Bánh Macarons hảo hạng, không chứa gluten

  • 24/06/2024

Cách làm bánh Macaron hoàn hảo với hướng dẫn cụ thể, cân bằng giữa lớp vỏ giòn và phần nhân mềm mại không thể cưỡng lại

Bánh Macarons

Nếu bạn là người hâm mộ bộ phim Bridgeton, hãy sẵn sàng cho Bridgerton Phần 3 với công thức làm bánh macaron tinh tế này! Nâng tầm buổi tụ tập của bạn với món bánh tinh tế của Pháp không chứa gluten, bắt mắt và hảo hạng. Cách làm bánh macaron với hướng dẫn cụ thể này đảm bảo bạn sẽ đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa lớp vỏ giòn và phần nhân mềm mại không thể cưỡng lại, thể hiện sự sang trọng và tinh tế trong bữa tiệc của giới thượng lưu ở London.

Bánh Macarons hảo hạng, không chứa gluten

Tổng thời gian : 60 phút + thời gian chuẩn bị & làm mát phần nhân
Khẩu phần: 35 người 

Nguyên liệu:

  • 125g đường bột
  • 125g hạnh nhân xay
  • 3 lòng trắng trứng (khoảng 120g)
  • vài giọt màu thực phẩm màu hồng, xanh lá cây và cam
  • 200g đường bột

Phần nhân sô cô la:

  • 75g sôcôla trắng
  • 75ml double cream hoặc whipping cream
  • 15g bơ nhạt

Cách làm:

Bước 1 : Làm nóng lò nướng ở mức 160 độ C. Sử dụng Máy xay sinh tố thể thao nhỏ gọn Morphy Richards, cho hạnh nhân đã xay và đường bột vào bên trong rồi xay vài lần cho đến khi hạnh nhân rất mịn. Tiếp theo, rây vào tô trộn, đảm bảo loại bỏ những mẩu vụn lớn hơn và cho một lòng trắng trứng vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sệt. 

Bước 2 : Để làm cho bánh macaron có nhiều màu sắc khác nhau, bạn hãy cân hỗn hợp hạnh nhân và chia vào 3 bát. Tiếp theo, thêm một vài giọt màu thực phẩm khác nhau vào mỗi bát và trộn đều cho đến khi bạn có màu pastel đậm. 

Bước 3 : Tiếp theo, lấy một tờ giấy nướng lớn và vẽ các hình tròn lên đó cách nhau 2cm. Lật tờ giấy lên để đảm bảo bạn vẫn có thể nhìn thấy đường viền và dùng nó để lót khay nướng phẳng. 

Bước 4 : Tiếp theo, sử dụng Máy trộn đứng Morphy Richards Mixstar,  đánh 2 lòng trắng trứng còn lại và một nửa lượng đường bột cho đến khi bắt đầu tạo thành chóp. Thêm từng thìa đường vào máy trộn đang chạy cho đến khi lòng trắng bông cứng, kéo que đánh lên thấy có chóp

Bước 5 : Lấy thìa trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào mỗi tô. Trộn nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp trông mịn và sáng bóng. Cho hỗn hợp vào ba túi bắt kem, cắt chóp túi rộng 5mm. 

Bước 6 : Dùng giấy nướng đã chuẩn bị sẵn, bắt bột vào các hình tròn đã vẽ sẵn để đảm bảo các chiếc bánh macaron có cùng kích thước. Gõ nhẹ khay lên mặt bàn để loại bỏ bọt khí! Để yên ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút để tạo thành lớp vỏ trên bánh macaron. 

Bước 7 : Nướng bánh macaron trong 12-15 phút hoặc cho đến khi bánh bắt đầu giòn. Để bánh macaron nguội hoàn toàn trước khi nhẹ nhàng bóc chúng ra khỏi giấy nến

Nhân socola

Bước 1 : Đun nóng kem trong chảo nhỏ cho đến khi bắt đầu bốc hơi. Cho socola vào tô và đổ kem ấm lên trên. Khuấy cho đến khi socola tan chảy. Sau đó cho bơ vào khuấy đều. 

Bước 2 : Tiếp theo, để trong tủ lạnh cho đến khi nó hơi đặc lại thành kem bơ. 

Bước 3 : Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem và bơm kem lên đế bánh macaron. Lấy một chiếc bánh khác úp lên trên. 

Bánh làm xong để vào hộp hoặc túi, bọc/ đậy kín. Để tủ lạnh tối thiểu 24h (hoặc tốt hơn là 36-48h). Khâu này sẽ giúp cho phần bên trong bánh ẩm hơn, phần bên ngoài bánh mềm hơn. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.

Các bài viết khác

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ !